Xử lý cửa cuốn kêu to như thế nào?

Do ưu thế về sự tiện dụng và an toàn cho các ngôi nhà mà cửa cuốn được nhiều người tin dùng và lựa chọn. Các dòng cửa cuốn có độ bền và khả năng chịu lực cực tốt, chuyển động của cửa cũng không tạo tiếng ồn quá lớn. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng, cửa lại phát ra âm thanh khó chịu. Vậy nguyên nhân cho vấn đề này là gì và làm cách nào để khắc phục cửa cuốn kêu to? Cùng Cửa Cuốn Sài Gòn trả lời các câu hỏi bên trên về cửa cuốn kêu to nhé!

xử lý cửa cuốn kêu to

Nguyên nhân khiến cửa cuốn kêu to: không thay mới thanh puly

Sau một thời gian sử dụng, cửa cuốn nhà bạn bắt đầu phát ra tiếng kêu khó chịu. Khi đóng mở cửa thường có tiếng kêu lạch cạch, những loại cửa có nan mỏng cũng hay có vấn đề này. Nguyên nhân khiến cửa cuốn của bạn kêu to có thể là do lớp nhựa, sơn thanh puly bị bong tróc. Thanh puly sau thời gian sử dụng lâu, bị ma sát nhiều nên chạm vào nan cửa khiến cửa kêu to.

Cách giải quyết cũng không quá khó khăn, bạn chỉ việc mua thanh puly mới để thay thế. Nên ưu tiên mua loại có gioăng cao su giảm chấn để hạn chế ma sát với nan cửa. Nếu không có kiến thức hay kỹ năng về cửa cuốn, đừng tự thay tại nhà, hãy thuê thợ có tay nghề tốt hỗ trợ.

Vòng bịt đầu trục có vấn đề khiến cửa cuốn kêu to

Với loại cửa cuốn khe thoáng, bộ đầu trục có thể xảy ra lỗi. Điều này khiến cửa cuốn khi đóng mở tạo ra âm thanh khó chịu. Và đôi khi còn không thể bấm mở cửa lên được. Lý do khiến lỗi đầu trục cửa có thể là do khối lượng cửa quá nặng. Khi cửa nặng sẽ làm hệ thống quá tải, dẫn đến bộ trục yếu đi và tạo ra tiếng kêu.

Để hạn chế những sự cố tương tự, bạn nên hạn chế khối lượng cửa cuốn, nếu cửa quá nặng nên thay vòng bịt đầu trục mới. Hoặc trường hợp quá tải thực sự nghiêm trọng, có khả năng phải thay trục cửa khác.

Cửa lúc hạ hoặc kéo lên giật cục, phát tiếng kêu

Khi mở hoặc hạ cửa xuống có hiện tượng giật cục, cùng với đó là cửa cuốn bị phát tiếng kêu khó chịu. Nguyên nhân có thể là do xích gắn motor bị trùng. Có khả năng lúc lắp đặt không chỉnh dây xích căng hoặc xích bị dãn trong quá trình sử dụng. Cách xử lý là căng lại dây xích cửa hoặc chỉnh tốc độ cửa.

Ti đồng mài mòn tạo tiếng ồn

Khi cửa cuốn kêu to các tiếng kin kít hoặc két két thì có thể là ti đồng bị mòn hoặc sắc cạnh. Công tắc đảo chiều tiếp điện kém khiến cửa cuốn phát ra các tiếng ồn phiền toái. Bạn có thể kiểm tra bề mặt ti đồng xem chúng có bị mòn hay không. Trong trường hợp mòn không nhiều, có thể mài lại cho bề mặt ti đồng tròn đều. Còn ti đồng đã bị mòn quá nghiêm trọng thì phải thay thì mới khắc phục được tình trạng cửa cuốn kêu to.

Một số mẹo kiểm tra khi cửa cuốn kêu to

xử lý cửa cuốn khi cửa bị kêu to

Ngoài các dấu hiệu và nguyên nhân kể trên, bạn có thể tham khảo thêm các mẹo kiểm tra dưới đây.

Xem nan cửa cuốn để nhận biết

Nan cửa tiếp xúc với thanh lá có ma sát có thể tạo ra âm thanh khó chịu. Thông thường, khi tiến hành thi công lắp đặt, người ta thường dùng kẹp nhựa giữa nan và thanh lá. Điều này giảm ma sát và tăng độ bền sử dụng cho cửa cuốn cực tốt.

Nhông xích cửa cuốn

Nhông xích trên cửa cuốn có vai trò hãm độ rơi của cửa lúc motor chạy. Cửa cuốn có tiếng kêu có thể là do nhông xích không được bảo hành đúng kỳ hạn. Để đảm bảo cửa cuốn của bạn hoạt động êm ái, nên bảo dưỡng định kỳ cửa. Ngoài ra, nên vệ sinh, lau chùi mỗi tháng một lần để phát hiện các sự cố sớm nhất có thể. Mọi thông tin về sản phẩm dịch vụ và tư vấn về cửa cuốn xin liên hệ với Cửa Cuốn Sài Gòn để được hỗ trợ tốt nhất. Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *