Có nên lắp đặt cửa cuốn giá rẻ

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường, hàng loạt các loại cửa cuốn giá rẻ được ra đời đánh vào tâm lý chuộng giá rẻ của người tiêu dùng. Tất nhiên chất lượng của những loại cửa này không thể nào đảm bảo và những nguy hiểm không lường nó mang tới thực sự khiến người tiêu dùng phải cân nhắc. Cửa cuốn Sài Gòn sẽ đưa ra những lý do vì sao khách hàng lại chọn lắp đặt cửa cuốn giá rẻ và những rủi ro, nguy cơ xảy ra qua bài viết dưới đây.

Lý do khách hàng thường lắp đặt cửa cuốn giá rẻ

Có lẽ nhiều người khi quyết định chọn mua sẽ ít quan tâm đến vấn đề này. Bởi lẽ trông vẻ bề ngoài thì những loại cửa cuốn này cũng khá chắc chắn thế nên khách hàng cũng rất khó phân biệt. Chỉ có những thợ sửa chữa lâu năm thì mới có thể phân biệt được bằng cảm quan mà thôi. Điểm khác biệt lớn nhất giữa những loại cửa cuốn chất lượng và cửa cuốn giá rẻ là những loại giá rẻ thường chỉ sử dụng mã hóa cố định. Nhược điểm của loại mã này rất dễ bị kẻ trộm khai thác. Chúng chỉ cần một thiết bị phá mã và căn lúc chủ nhà mở cửa bằng điều khiển từ xa và thế này chúng đã có trong tay được mã điều khiển cửa cuốn. Khi có mã trong tay, chúng có thể dễ dàng làm giả một chiếc remote tương tự như của chủ nhà. Và sau đó nhân lúc chủ nhà đi vắng chúng sẽ đường hoàng bước vào và khoắng sạch đồ.
lắp đặt cửa cuốn giá rẻ
Nguy cơ tiềm ẩn khi lắp đặt cửa cuốn Giá rẻ

Những rủi ro, nguy cơ khi lắp đặt cửa cuốn giá rẻ 

Đầu tiên phải nói đến cửa cuốn sử dụng bộ mô tơ có nguồn gốc Trung Quốc, hệ điều khiển công nghệ mã cố định – Fixed Code. Để đột nhập nhà dân, những tên trộm sẽ mua máy dò phá sóng, đứng cách ngôi nhà một khoảng tầm 5-6m. Chờ chủ nhà điều khiển cửa cuốn bằng thiết bị từ xa (khóa từ) thì bật thiết bị dò mã. Chỉ trong vòng 3 giây, thiết bị của đối tượng này đã dò được tần số, lấy được mã cửa cuốn.
Song, vì ham giá rẻ, bất chấp của cải và tính mạng, hiện nay, vẫn còn nhiều người sử dụng cửa cuốn kém chất lượng, không có nhãn hiệu cụ thể dẫn đến nguy cơ mất an toàn. Chính tâm lý tiêu dùng này đã “cổ xúy” cho các cửa hàng bán cửa cuốn đua nhau làm giả, làm nhái nhằm gia tăng lợi nhuận, đẩy người tiêu dùng vào ma trận cửa cuốn. Khảo sát tại thị trường cửa cuốn Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh cho thấy, để giảm giá thành sản xuất, hầu hết các cửa hàng cửa cuốn đều mua nan cửa, trục, mô tơ, phụ kiện rời về tự lắp ráp thành một bộ cửa cuốn và bán cho khách hàng. Nguy hiểm hơn khi các linh, phụ kiện này đều là sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ và không có thông số chất lượng trên sản phẩm.
Chuyên gia trong ngành cho hay, thực tế, tâm lý người Việt Nam khi lựa mua cửa cuốn chỉ quan tâm đến các chất liệu, mẫu mã và giá cả mà nhiều khi chưa quan tâm hoặc chưa biết đến những tính năng khác cần thiết của một loại cửa cuốn an toàn như: tính năng tự động đảo chiều khi gặp vật cản hay thoát hiểm trong những tình huống khẩn cấp…
Các cửa cuốn khi được lắp ráp thủ công tại cửa hàng thường không đồng bộ, chất lượng phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề thợ lắp đặt, hoạt động thiếu ổn định, hay gặp sự cố và tuổi thọ thấp. Thậm chí, có những trường hợp sau khi lắp đặt xong và thu tiền từ khách hàng, chủ cửa hàng lặn mất tăm và từ chối trách nhiệm bảo hành, gây khó khăn cho người tiêu dùng.
Hãy liên hệ với CỬA CUỐN SÀI GÒN để được tư vấn miễn phí về thông tin của cuốn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *